ठाणेकर शेफच्या हेल्दी रेसिपीज बनवा आता घरच्याघरी 

आरोग्यदायी आणि चविष्ट पदार्थ आपल्या रोजच्या आहारात समाविष्ट करणे अत्यावश्यक आहे. आजच्या सदरात आपण दोन पदार्थांच्या रेसिपी बघणार आहोत. त्यापैकी एग बेनेडिक्ट, इंग्लिश मफिनवर आधारित असून हा एक सामान्य अमेरिकन नाश्ता किंवा ब्रंच डिश आहे,  तर तंदूरी फणस, मसालेदार तंदूरी मिरचीचं अतिशय स्वादपूर्ण असलेले एक स्वादिष्ट व्यंजन आहे. तुम्ही देखील घरी या डिशेश ट्राय करून बघा.

एग बेनेडिक्ट

हॉलंडाइझ सॉससाठी लागणारे साहित्य :

सॉल्टेड बटर २५० ग्रॅम
३ अंड्यातील पिवळा बलक
व्हिनेगर ६ मिली
लिंबाचा रस ३० मिली
मीठ ८ ग्रॅम किंवा चवीनुसार

एग बेनेडिक्टसाठी लागणारे साहित्य :

शेव्ड हॅम १०० ग्रॅम (Shaved Ham)
स्लाइस ग्रील्ड टोमॅटो १०० ग्रॅम
अंडी ४
व्हाईट व्हिनेगर १५ मिली
इंग्लिश मफीन्स २
बारीक चिरलेली कांद्याची पात ५ ग्रॅम
काळी मिरी ३ ग्रॅम

कृती :

हॉलंडाइझ सॉससाठी एका लहान भांड्यात कमी – मध्यम आचेवर बटर वितळवा. अंड्यातील पिवळा बलक अंड्याच्या पांढऱ्या भागापासून वेगळे करा. व्हिनेगर आणि पाण्यात एका मोठ्या भांड्यात अंड्यातील पिवळा बलक ठेवा. फेसाळ होईपर्यंत फेटा, जवळपास दुप्पट होईल एवढे फेटून घ्या. वाडगा उकळत्या गरम पाण्याच्या भांड्यावर ठेवा, वाडग्याच्या तळाला पाण्याला स्पर्श होत नाही याची खात्री करा. मोठ्या चमच्याने बटर घाला आणि बटर पूर्णपणे मिसळण्यासाठी जोरात फेटा. जर तुमचा सॉस खूप घट्ट होत असेल तर वाडगा गॅसवरून खाली घ्या किंवा थोडा घट्ट होणे आवश्यक असल्यास गॅसवर राहुद्या. सॉसमध्ये लिंबाचा रस आणि मीठ घालून फेटा.

एग बेनेडिक्टसाठी :

पाणी उकळून घ्या. अंड्याचा पांढरा भाग काढून टाकण्यासाठी एका बारीक जाळीच्या गाळणीत अंडी फोडा. पाण्यात व्हिनेगर ढवळून घ्या आणि व्हिस्क वापरून त्या मिश्रणात अंड्याचा बलक मध्यभागी टाका आणि एक एक करून 2 मिनिटे शिजवा. शिजल्यावर अतिरिक्त पाणी काढून टाकण्यासाठी टिश्यू पेपरच्या तुकड्यावर ठेवा. मफिन्स टोस्ट करून घ्या. चिकन हॅमचे तुकडे, ग्रील्ड स्लाइस टोमॅटो आणि त्यानंतर शिजवलेले अंडे आणि हॉलंडाइझ सॉससह टॉपिंग करून अंडी बेनेडिक्ट एकत्र करा. मिरपूड आणि कांद्याची पात घालून घ्या. कोणत्याही घरगुती सॅलड आणि बटाट्याlसह सर्व्ह करा.

अंशुल सेठी 
जनरल मॅनेजर आणि ब्रँड मास्टर शेफ 
फॉर्च्युन पार्क लेकसिटी, ठाणे